X

Manteision, Niwed a Defnydd o Olew Ylang Ylang

Ymchwilir i fanteision olew Ylang ylang yn eithaf aml yn ddiweddar. Mae Ylang ylang (Cananga odorata), y ceir yr olew ohono, yn blanhigyn trofannol sy'n gynhenid i'r de-ddwyrain Asia. Ceir olew hanfodol o flodau melyn y planhigyn drwy ddistyllu stêm. Mae ganddo arogl blodau melys, sy'n cael ei ddefnyddio'n helaeth mewn llawer o gynhyrchion cosmetig, gan gynnwys perffwmau a sylweddau aroma. Fel arfer mae'n defnyddio olew hanfodol Ylang ylang i drin clefydau amrywiol fel cur pen, trallod treuliad, gout a hyd yn oed malaria. Mae astudiaethau amrywiol hefyd wedi'u cynnal ar fanteision iechyd yr olew hwn. Dengys ymchwil y gall olew fod ag eiddo gwrth-echel, gwrthficrobaidd a rhagrithiol. Yn yr erthygl hon, byddwn yn edrych arnynt yn fanwl.

Manteision Olew Ylang Ylang

Mae manteision olew Ylang ylang a'r clefydau y mae'n dda iddynt yn fyr fel a ganlyn:

  • Gall helpu i leihau gorbryder.
  • Mae ganddo briodweddau gwrthficrobaidd.
  • Gallai helpu i ostwng pwysedd gwaed.
  • Gall gael effeithiau gwrth-chwyddedig.
  • Gall helpu i wella'r clwyf.
  • Gall weithredu fel aphrodisiac.              
  • Gall helpu i drin rhewmatidaeth a gout.
  • Gall helpu i ymladd malaria.
  • Gall wella iechyd y croen a'r gwallt.
  • Gall helpu i lacio cyhyrau'r bledren.

Os dymunwch, gadewch i ni fanylu ar fanteision olew a pherlysiau ylang ylang, a roddwn mewn sylweddau uchod, o dan benawdau.

Manteision Olew Ylang Ylang ar gyfer Straen a Gorbryder

Mae astudiaeth wedi dangos bod yr olew hanfodol hwn yn cael effaith soothio ac yn helpu i leihau pryder a chynyddu hunan-barch. Mae astudiaeth arall wedi dangos bod olew ylang ylang yn lleddfu straen ac yn helpu i leihau iselder. Gall olew Ylang ylang hefyd gael effaith ar swyddogaethau gwybyddol. Er bod ymchwil yn gyfyngedig, gwelwyd bod olew ylang ylang yn cynyddu bregeth. Fodd bynnag, mewn rhai cleifion, canfuwyd bod olew ylang ylang hefyd yn lleihau'r cof.

Manteision Olew Ylang Ylang i Pwysedd Gwaed

Gall olew hanfodol Ylang ylang, pan gaiff ei amsugno gan y croen, helpu i ostwng pwysedd gwaed. Gall braster helpu i reoli gorbwysedd. Canfu astudiaeth ar grŵp o arbrofion a anadlodd y gymysgedd o olew Ylang ylang a rhai olewau hanfodol eraill lefelau straen a phwysedd gwaed is. Canfu astudiaeth arall fod aroma braster ylang ylang yn gostwng lefelau pwysedd gwaed systolig a diastlig.

Manteision Olew Ylang Ylang i Groen a Gwallt

Yn draddodiadol, defnyddir ylang ylang i drin acne mewn gofal croen. Mae'n hysbys ei fod yn llesteirio gweithgarwch bacteria sy'n gyfrifol am ffurfio acne. Er bod tystiolaeth wyddonol yn brin, defnyddiwyd olew ylang ylang mewn llawer o gynhyrchion gofal croen cosmetig. Mae olew yn sylwedd cyffredin a geir mewn llawer o gynhyrchion croen a gofal gwallt masnachol. Fe'i defnyddir mewn eli, perffwmau, olew tylino a hufen moisturizing.

Honnir ei fod yn cael effaith fawr ar groen sych ac yn gwella'r broses o adfywio celloedd y croen. Gall olew hefyd leihau llinellau mân a crychau. Gall hyrwyddo sgaldir iach gydag aromatherapi. Gall adfywio'r pen a lleihau colli gwallt o bosibl. Yn draddodiadol, defnyddiwyd olew ar gyfer eiddo gwrth-sebum. Fodd bynnag, nid oes ymchwil i brofi hynny.

Defnyddiau Olew Ylang Ylang

Gellir defnyddio olew Ylang ylang, sydd â llawer o eiddo defnyddiol, yn y meysydd canlynol:

  • Gellir ei ddefnyddio fel pryfladdwr. Gallwch gael gwybodaeth fanwl am blanhigion eraill y gellir eu defnyddio fel pryfladdwyr yn ein herthygl Beth yw Olew llysiau a Chymysgeddau Mosquito Repellent, Sut i'w Paratoi.
  • Gellir ei ffafrio fel olew tylino gwrth-heneiddio.
  • Gellir ei ddefnyddio i wneud dŵr bath ymlaciol.
  • Gellir ei ddefnyddio mewn eli moisturizing cartref.
  • Gellir ei ychwanegu at gyflyrwyr.
  • Gellir ei ddefnyddio fel aphrodisiac.

Mae'r rhan fwyaf o olewau hanfodol ar ffurf ddwys iawn. Felly, mae eu gwanhau gydag olew cario yn bwysig cyn gwneud cais. Defnyddir olew Ylang ylang fel arfer mewn gwasgariad aromatherapi. Gellir anadlu ei aroma o'r botel hefyd. I brofi sensitifrwydd alergaidd, dylech arsylwi ar yr olew hwn drwy ei gymhwyso i ardal fach.

Faint o Olew Ylang Ylang y dylid ei ddefnyddio Bob Dydd?

Nid oes canllaw gwyddonol i ddos briodol olew Ylang ylang. Mae'n dibynnu ar lawer o newidynnau, gan gynnwys oedran y person a'r cyflyrau meddygol sylfaenol. Fodd bynnag, penderfynwyd bod yr amcangyfrif o'r defnydd (0.0001 mg / kg / dydd) at ddibenion fflagio mewn bwydydd yn ddiogel. Ond gall hyd yn oed y swm hwn o fraster achosi effeithiau negyddol mewn rhai pobl.

Ylang Ylanga Olew Harms ac Effeithiau Ochr

Er bod llawer o arbenigwyr yn dweud bod yr olew hwn yn ddiogel fel arfer, mae rhai astudiaethau achos wedi adrodd y gall olew ylang ylang achosi i'r croen gael ei wneud mewn pynciau. Mae olew Ylang ylang yn cynnwys isoögenol. Diffinnir y cyfansoddyn hwn fel alergen cyswllt. Gall achosi anniddigrwydd i'r croen a chysylltu â dermatitis.

Geiriau Diwethaf am Fudd-daliadau a Niwed Ylang Ylanga Olew

Defnyddir olew hanfodol Ylang ylang yn boblogaidd mewn aromatherapi oherwydd ei briodweddau ymlaciol a gwella hwyliau. Mae ganddo briodweddau gwrthficrobaidd, gwrth-chwyddedig a gwella clwyfau. Yn draddodiadol, fe'i defnyddiwyd i drin croen sy'n dueddol o fod yn agored a gwella ansawdd gwallt. Fe'i defnyddir mewn cynhyrchion gofal croen, persawr, canhwyllau a bwyd ar gyfer ei arogl egsotig cynnil. Fodd bynnag, gall braster achosi alergeddau mewn rhai pobl. Gall rhai sylweddau yn olew Ylang ylang achosi cyswllt dermatitis. Gwnewch yn siŵr eich bod yn ymgynghori â meddyg meddygol cyn ei ddefnyddio.

Cwestiynau Cyffredin am Fudd-daliadau ac Effeithiau Ochr Ylang Ylanga Olew

Dyma rai cwestiynau ac atebion cyffredin am fanteision iechyd, niwed, problemau iechyd a defnydd olew ylang ylang, a ddefnyddir mewn sawl ardal o dylino i ofal gwallt.

Pa olew sy'n mynd yn dda gyda Ylang ylang?

Ylang ylang yn cymysgu'n dda â lafant, jasmine, wedi codi, bergamot ac olew bas.

Sut mae Ylang ylang yn arogli?

Mae ganddo arogl melys, ffrwythlon a blodau.

Sut i ddefnyddio olew ylang ylang ar gyfer cysgu?

Ychwanegwch ychydig o ddiferion o olew ylang ylang at wneuthurwr stêm i greu amgylchedd sy'n ystyriol o gysgu. Gallwch hefyd ychwanegu unrhyw olew hanfodol arall rydych ei eisiau. Bydd arogl yr olew hwn yn eich helpu i gael noson dda o gwsg.

A yw ylang ylang yn ddefnyddiol ar gyfer triniaeth acne?

Oes, adroddwyd y gall olew ylang ylang rwystro twf bacteria sy'n achosi ffurfio acne. Mae gan olew briodweddau gwrthficrobaidd.

A yw olew Ylang ylang i'w yfed?

Mae gwybodaeth am hyn yn gyfyngedig. Nid yw'r rhan fwyaf o olewau hanfodol yn cael eu hargymell ar gyfer derbyn y geg. Fodd bynnag, mae ylang ylang wedi cael ei ddefnyddio fel sylwedd aromatig mewn rhai bwydydd. Holwch eich meddyg cyn bwriadu yfed yr olew.

Ffynhonnell